Canva - Dịch vụ thiết kế đồ họa trực tuyến
20 tháng 8, 2018 bởi
Canva - Dịch vụ thiết kế đồ họa trực tuyến
Trần Hữu Trung


Hướng dẫn sử dụng: 

- Bước 1: Đăng ký tài khoản trên Canva tại địa chỉ:https://www.canva.com/vi_vn/

- Bước 2: Tạo thiết kế

Các dịch vụ thiết kế của Canva

Bạn nhấn vào "Tạo thiết kế” Canva sẽ đưa ra cho bạn các mẫu như: bản thuyết trình, áp phích, tài liệu A4, trang bìa facebook, bưu thiếp, tài liệu, bìa tạp chí, chứng chỉ, blog và sách điện tử, tài liệu tiếp thị, sự kiện, quảng cáo.

- Bước 3: Bạn chọn mẫu phù hợp ví dụ như Blog và sách điện tử, sẽ hiện ra giao diện sau:

Chúng ta sẽ thao tác lần lượt như sau: Bạn có thể chọn các mẫu của Canva đưa ra và chỉnh sửa theo ý muốn hoặc đưa ra ảnh riêng của bạn. Chọn “Tải lên” -> “Tải lên ảnh riêng của bạn” -> Chọn Font chữ, cỡ chữ, màu sắc của chữ khi bạn nhập văn bản vào các ô Text box có sẵn.

- Bổ sung cho thiết kế của bạn những đường nét của biểu tượng:

Bên cạnh thư viện hình ảnh khổng lồ, bạn có thể truy cập vào rất nhiều đồ họa, hình ảnh vector. Kết hợp các biểu tượng bắt mắt để tạo ra những mẫu thiết kế hiện đại, phong cách. Các biểu tượng này đi kèm với phông chữ tươi mới tạo nên những bảng chỉ dẫn, tiêu đề thư, logo, danh thiếp, và nhiều loại khác. 

Lựa chọn các icon để làm nổi bật những thiết kế của bạn

- Thêm khung ảnh để tô điểm cho các thiết kế hay những kỷ niệm của bạn: 

Canva cung cấp một loạt các khung hình phù hợp với nhiều loại thiết kế, sắc thái của bức ảnh, giúp bạn làm nổi bật thiết kế của mình. Có thể kể một số loại như khung tròn, khung đơn giản,... Bạn chỉ cần chọn một cái, kéo và thả những bức hình vào khung, và điều chỉnh kích thước khung cho phù hợp.

Các khung hình có sẵn trong Canva

- Thêm những Sticker độc đáo:

Với kho sticker của Canva bạn có thể lựa chọn và thêm vào thiết kế của mình những sticker cá tính, ngộ nghĩnh, độc đáo nhất. Điều này sẽ làm cho bức hình hay thiết kế của bạn được tô điểm, nhấn mạnh hơn. Nó cũng giúp bạn thể hiện được tâm trạng, và những điều muốn nói qua bức hình.

Những nhãn dán (sticker) độc đáo của Canva

Khi đã tạo được một bức hình ưng ý, bạn có thể chia sẻ nó lên các mạng xã hội, hoặc nhấp vào Download (Tải xuống) để tải các thiết kế của mình xuống dưới định dạng hình ảnh, hay một file PDF chất lượng cao. Đặc biệt, Canva cho phép bạn lựa chọn trang để tải hoặc tải tất cả các trang đã thiết kế xuống máy tính.

Tùy chọn download thiết kế xuống máy tính của Canva

Không phải tải, cài đặt, học cách sử dụng những phần mềm thiết kế phức tạp mà bạn vẫn có thể tạo ra được những thiết kế ưng ý, độc đáo. Với bộ công cụ thiết kế tuyệt vời của Canva bạn có thể tự do sáng tạo ra những thiết kế từ đơn giản đến phức tạp mà không phải nhớ các thao tác, các lớp thiết kế phức tạp, chỉ đơn giản là kéo thả và tùy chỉnh theo ý muốn. Hãy sử dụng Canva để những thiết kế, hình ảnh kỷ niệm của bạn trở nên nổi bật hơn, cá tính hơn.

Khoa Thanh Ngọc