HPU sau 6 năm trở lại
Nguyễn Thế Hùng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES JSC) Sinh viên lớp XD 603 (khóa 2002 - 2006)
19 tháng 7, 2021 bởi
HPU sau 6 năm trở lại
Trần Đình Quý


Học xây dựng, làm xây dựng được 5 năm, khi nghề vừa độ “chín” thì tôi chuyển sang làm một lĩnh vực khác và theo đuổi niệm am mê công nghệ thông tin của mình. Sau một năm chính thức “đói nghè", tôi trở lại trường với tư cách khách mời của khoa Công nghệ thông tin nhân dịp diễn ra Hội nghị Khoa học lần thứ nhất.
    Lứa chúng tôi là sinh viên khóa 6, khóa đầu tiên được hưởng trọn vẹn cơ sở hạ tầng của khu Khách sạn sinh viên. Sau gần 6 năm ra trường, tôi vẫn dõi theo các thông tin của trường thông qua bạn he, qua website, diễn đàn của trường nên với tôi mọi thứ vẫn thân quen như mình đang ở đó

    Tuy vậy, khi về lại trường, tôi vẫn thấy thực sự thích thú khi mọi thứ dường như vẫn giữ nếp xưa: Sân trường sạch bóng phòng học vẫn được giám sát bằng camera, văn âm thanh chuông hết giờ đó, thầy cô và sinh viên vẫn vậy thân thiện và gần gũi như hỏi chúng tôi còn học hệ niên chế. Tất cả những điều đó đều mang lại cho tôi những cảm xúc rất đỗi quen thuộc.


    Bây giờ các em được học hành đầy đủ hơn chúng tôi rất nhiều: sử dụng wifi miễn phí, máy chiếu có ở tất cả các phòng học, thư viện rộng rãi hơn, và điều đáng ngạc nhiên là 100% phòng học đều có điều hòa nhiệt độ, một thiết bị phục vụ sinh viên mà chưa một trường Đại học nào ở Việt Nam làm được.
    Tôi cũng nhận thấy các em tham gia hoạt động ngoại khóa nhiều hơn và các em tự tin hơn lứa chúng tôi hồi đó rất nhiều.....
    Hồi đó, nhiều đứa trong chúng tôi vẫn còn “lăn tăn" về hai chữ “dân lập” Nhưng khi ra trưởng thì chúng tôi mới ngộ ra một điều: hóa ra học ở HPU chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất còn hơn rất nhiều trường công lập khác, hóa ra nhiều sinh viên tốt nghiệp cùng ngành nghề ở các trường khác thua kém xa những sinh viên năng động ở HPU, và với những sinh viên, những thanh niên biết “sống tích cực” thì HPU là môi trường rất tốt để rèn luyện và trưởng thành.
     Hà Nội, ngày 19 tháng 09 năm 2012