Tham quan, phỏng vấn tuyển dụng tại Regina 2017 – Chương trình thực tế đầy ý nghĩa.
31 tháng 3, 2017 bởi
Tham quan, phỏng vấn tuyển dụng tại Regina 2017 – Chương trình thực tế đầy ý nghĩa.
Trần Hữu Trung


Ngày 29/03/2017, Trường Đại Học Dân Lập Hải Phòng tổ chức cho các bạn sinh viên năm cuối tham gia buổi tham quan, học tập và phỏng vấn tại công ty Regina Miracle International Việt Nam. Đây là một hoạt động thường niên của Trường Đại học Dân lập Hải Phòng nhằm giúp sinh viên có được những trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp sau khi đã học những kiến thức lý thuyết trong nhà trường. Thông qua hoạt động này, sinh viên có được cái nhìn đầy đủ và thực tiễn về hoạt động sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp.

Chuẩn bị khởi hành nào!

Công ty TNHH Regina International Việt Nam quy mô 30.000 lao động, địa chỉ tại khu CN Vship Hải Phòng. Đây là doanh nghiệp 100% vốn Hồng Kông của tập đoàn Regina Miracle, chuyên sản xuất đồ nội y, quần áo thể thao và giầy thể thao. Khách hàng của công ty là các hãng nội y nổi tiếng trên thế giới như Victoria Secret, Lasenza, Wacoal..

 

8h00 sáng, các sinh viên HPU được xe của Regina đưa đến nhà máy A, B, C của công ty tại khu CN Vsip. Tại văn phòng của công ty, sinh viên được nghe giới thiệu tổng quan về công ty, lĩnh vực và thị trường kinh doanh, cơ hội thực tập và làm việc chính thức tại công ty. Trong suốt 1 tiếng đồng hồ làm việc tại văn phòng của công ty, dưới sự hướng dẫn của các anh chị quản lý người Việt và người Trung, các bạn sinh viên HPU đã có thêm nhiều kiến thức hơn về ngành may mặc, gia công.

Các bạn sinh viên nghe giới thiệt về Regina Miracle

Sau khi kết thúc phần làm việc tại văn phòng, các sinh viên HPU được tiếp tục tham quan nhà máy sản xuất của công ty, tận mắt chứng kiến dây chuyền sản xuất và tìm hiểu cách thức vận hành của một nhà máy. Ngay khi bước chân vào khu xưởng sản xuất, ấn tượng đầu tiên mà các sinh viên cảm nhận được chính là sự chuyên nghiệp, tuân thủ tuyệt đối trình tự, quy tắc sản xuất, các quy định an toàn lao động. Toàn bộ các phân xưởng đều được giữ vệ sinh sạch sẽ và được lau dọn thường xuyên, điều hòa nóng, lạnh được bật 100% thời gian làm việc. Qua phần tham quan này, một lần nữa, các sinh viên đã rút ra được rất nhiều bài học thực tế mà từ trước đến nay mới chỉ được nhắc đến qua sách vở.

Các bạn sinh viên được nghe một số nội quy khi tham quan nhà máy

Một trải nghiệm đáng nhớ của các bạn sinh viên đó là thưởng thức một bữa ăn công nghiệp tại nhà ăn của công ty. Mỗi nhân viên có một khay, được phát thức ăn, tự lấy cơn và canh. Nhà ăn của công khá khang trang và sạch sẽ. Sau khi lấy cơm, mỗi nhân viên sẽ tự bê về các bàn ăn để ăn cơm.

Trải nghiệm một bữa ăn công nghiệp

Phần quan trọng nhất của chương trình là phỏng vấn tuyển dụng bắt đầu từ 14h00. Các bạn sinh viên sẽ trải qua 4 vòng thi: Làm bài Test bằng Tiếng Anh, Làm bài Test bằng Tiếng Trung, Phỏng vấn chung và cuối cùng là Phỏng vấn của quản lý bộ phận dự kiến làm việc. Các bạn sinh viên có kết quả phỏng vấn tốt, đạt yêu cầu sẽ được nhận vào làm việc chính thức tại công ty. Kết quả của buổi phỏng vấn sẽ được thông báo về Trường Đại học Dân lập Hải Phòng trong thời gian sớm nhất.

Tổng giám đốc công ty chia sẻ và nói chuyện với các bạn sinh HPU trước khi lên xe về trường.

Cuối buổi, các bạn sinh viên được Tổng giám đốc công ty, Trưởng phòng nhân sự chia sẻ về kỹ năng chuẩn bị hồ sơ và kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng, đông viên, khích lệ chuẩn bị cho những lần phỏng vấn sau.

Chụp ảnh lưu niệm

Buổi thăm quan và phỏng vấn đã để lại những ấn tượng thật khó quên và giúp các sinh viên HPU có được nhiều trải nghiệm bổ ích về mô hình kinh doanh của một doanh nghiệp sản xuất lớn. Bước lên xe trở về Trường, các sinh viên ai nấy đều hào hứng, phấn khởi vì đã có được những trải nghiệm thực tiễn rất bổ ích tại Regina Miracle. 

Tạ Thu Thúy