HPU ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh
9 tháng 10, 2017 bởi
HPU ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh
Trần Hữu Trung


Nhận thấy tầm quan trọng của việc phát triển mối quan hệ hợp tác này, sáng ngày 07/10/2017, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh – một chương trình hợp tác toàn diện gắn kết trường đại học và doanh nghiệp.
Đến tham dự buổi lễ, có ông Trần Huy Năng – nguyên Chủ tịch UBND TP Hải Phòng. Về phía đại diện các doanh nghiệp có ông Trần Văn Cường – Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn phát triển xây dựng Việt Nam; ông Trần Minh Đức – Giám đốc Công ty cổ phần giám định (Vinacotro); ông Trần Hoài Nam – Giám đốc Công ty cổ phần Cát Tường media….cùng một số doanh nghiệp khác.
Về phía Đại học Dân lập Hải Phòng có ông Bùi Tá Ký – Chủ tịch HĐQTLT nhà trường, GS. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng Đại học Dân lập Hải Phòng và đại diện các Phòng, Khoa, Ban trong nhà trường.
Tại buổi lễ, GS. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng Đại học Dân lập Hải Phòng đã giới thiệu về sự hình thành và phát triển của Đại học Dân lập Hải Phòng. 20 năm qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo của nhà trường, bằng sự nỗ lực, cố gắng của tất cả CBGVNV, nhà trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào như: 93,46% sinh viên ra trường có việc làm, có những cựu sinh viên giữ vai trò chủ chốt trong các cơ quan, xí nghiệp. GS nhận định, việc ký thỏa thuận với các doanh nghiệp có ý nghĩa to lớn với nhà trường, là bước khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác và phát triển giữa nhà trường và các doanh nghiệp. Trao đổi về khả năng hợp tác, GS. Nghị nhấn mạnh: “Trường Đại học Dân lập Hải Phòng luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện để việc hợp tác với doanh nghiệp đạt kết quả tốt. Nhà trường hy vọng, việc hợp tác với các doanh nghiệp sẽ là cơ hội cho sinh viên của trường có điều kiện thực tập, đáp ứng yêu cầu thực tế của xã hội”.
Chứng kiến buổi lễ ký kết, ông Trần Huy Năng – nguyên Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã biểu dương sự hợp tác giữa Trường Đại học Dân lập Hải Phòng và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Ông hy vọng sau lễ ký kết, cả hai bên sẽ có kế hoạch cụ thể để có những bước phát triển vững mạnh trong tương lai.
Lễ ký kết hợp tác ngày hôm nay là bước khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác và phát triển của cả hai bên, là cơ hội để nâng cao uy tín, chất lượng đào tạo của Đại học Dân lập Hải Phòng.
Bùi Thị Kim Oanh