Thông điệp của Trưởng Khoa Điện - Điện tử
Chào mừng đến với Khoa Điện - Điện tử trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng (HPU)
13 tháng 4, 2021 bởi
Thông điệp của Trưởng Khoa Điện - Điện tử
Trịnh Trung Thành


        Chào mừng đến với Khoa Điện – Điện tử, Trường Đại Học Quản Lý và Công Nghệ Hải Phòng (HPU). Khoa là một trong những đơn vị có phong trào nghiên cứu khoa học, học tập và triển khai ứng dụng công nghệ hàng đầu của Trường, là địa chỉ đào tạo có uy tín cung cấp cho thị trường lao động lực lượng lớn hàng ngàn kỹ sư có chuyên môn cao, tay nghề vững, ngoại ngữ tốt, say mê với nghề nghiệp, có kỹ năng “mềm” và khả năng hoà nhập quốc tế cao trong suốt hơn 20 năm qua.
        Chương trình đào tạo của Khoa tập trung vào 3 chuyên ngành chính: Điện tự động công nghiệp, Điện tử - Truyền thông và Điện lạnh với hàng trăm sinh viên theo học hàng năm. Với chương trình đào tạo phong phú, gắn liền lý thuyết với thực hành thực tế, Khoa hiện có hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành đa dạng và hiện đại như: Công nghệ thông minh và CNC, Tự động hóa và PLC, Vi xử lý và ghép nối máy tính, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật viễn thông, v.v. Đồng thời, Khoa thường xuyên có các đợt kiến tập, thực tế và thực tập cho người học tại các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực Điện – Điện tử. Bởi vậy, Khoa Điện - Điện tử đang là môi trường học tập lý tưởng người học yêu thích các ngành tự động hóa, công nghệ năng lượng, công nghệ điện tử - truyền thông nhằm phục vụ cho sự phát triển của đất nước trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0.
TS. Đoàn Hữu Chức
Trưởng khoa ĐIện - Điện tử
        Sinh viên của Khoa được tuyển dụng và làm việc tại các tập đoàn lớn của Việt Nam và quốc tế như: Tập đoàn LG, Tập đoàn Samsung, Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam, Tập đoàn Vietel,  Vinaphone, Tập đoàn FPT, Tổng công ty điện lực miền Bắc (và miền Nam), Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn dầu khí Việt Nam, Vietnam Airlines, Các Đài truyền hình, ... Nhiều sinh viên của Khoa đã tiếp tục học tập bậc cao học và nghiên cứu sinh trong và ngoài nước. Đã có nhiều sinh viên trở thành Thạc sỹ, Tiến sĩ như một điều khẳng định chất lượng đào tạo của Khoa trong những năm qua. 
        Đội ngũ giảng viên - nghiên cứu viên của Khoa Điện - Điện tử luôn tích cực nghiên cứu trong các lĩnh vực như công nghệ thông minh, hệ thống điều khiển, hệ thống năng lượng và mạng lưới điện, năng lượng tái tạo và truyền thông/xử lý tín hiệu. Hàng năm, đội ngũ nghiên cứu của Khoa có nhiều công bố trên các tạp chí và hội nghị quốc tế có uy tín nằm trong danh mục Scopus, SCI và ISI, trong đó có những công trình nằm trong top 5 các tạp chí ISI có chỉ số cao nhất trong ngành. Đến nay các giảng viên trong Khoa đã có nhiều công trình khoa học công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín; thực hiện thành công nhiều đề tài nghiên cứu cấp thành phố và cấp trường. Từ năm 2013 đến năm 2020 Khoa có trên 25 công bố quốc tế, trong đó 10 bài báo đăng trên các tạp chí ISI và SCI, 09 bài báo đăng trên các tạp chí Scopus.
        Với phương châm của GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị -  Chủ tịch Hội đồng trường coi Chất lượng là sự sống còn của nhà trường (HPU) và Học thật, thi thật để ra đời làm thật, các Giảng viên Khoa Điện - Điện tử luôn chú trọng đến chất lượng chuyên môn, phương pháp sư phạm phù hợp, thường xuyên cập nhật kiến thức và công nghệ mới, nhằm mục đích cung cấp cho người học những kiến thức nền tảng vững chắc và thật sự hữu ích. Những kiến thức thực tế cùng với bản lĩnh xã hội mà các sinh viên có được trong những năm tháng học tập tại Khoa sẽ là thế mạnh của các bạn trong quá trình làm việc sau này. 
        Hãy tham gia học tập tại Khoa Điện – Điện tử của HPU để trở thành công dân ưu tú có chuyên môn cao, kỹ năng tốt sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu và đáp ứng được với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ 4.0