Nhiệm vụ của Bộ môn Giáo dục thể chất
13 tháng 8, 2015 bởi
Nhiệm vụ của Bộ môn Giáo dục thể chất
Trần Hữu Trung


Đôi dòng gửi các em sinh viên nhân một mùa Xuân mới lại về !!

Các em thân mến! Thế là một mùa Xuân nữa lại về! Vẻ rực rỡ của hoa mai, hoa đào đã nhường chỗ cho lộc non, chồi biếc, cho những hy vọng, ấp ủ được nảy mầm. Ngắm nhìn những hàng cây tươi non lá mới, tràn trề nhựa sống trên hành lang các khu nhà giảng đường khang trang, thầy chợt nhớ lại hình ảnh trường ta 16 năm về trước. Khi đó, trường mới chỉ có mấy dãy nhà cấp 4 bao quanh một chiếc sân lút cỏ dại, con đường độc đạo nhỏ hẹp dẫn vào trường nằm giữa 2 chiếc ao lớn, mùa mưa nước dâng cao không thấy đường.... Khó khăn nhiều lắm nhưng thầy trò vẫn xắn quần, lội nước lên giảng đường với một niềm tin: “Sau giai đoạn xới đất và gieo trồng vất vả, phần thưởng ngọt ngào tất sẽ đến vào mùa thu hoạch”..Các em thân mến!        

Thấm thoắt đã 16 năm trôi qua, trường không ngừng phát triển, vươn mình lớn dậy. Từ mái trường nằm ở một ngôi làng ven đô Dư Hàng Kênh ngày nào với cái tên gần gũi - Trường Đại học Dân lập Hải Phòng, đã có gần 2 vạn sinh viên đã tốt nghiệp ra trường, đi xây dựng đất nước. Những cái tên như Nguyễn Hải Bình, Bùi Quang Luyện, Hoàng Nhơn, Phạm Bá Tuyên, Lê Thị Thanh Xuân, Đặng Thị Thanh Hải, Nguyễn Thị Lệ Trang, ...đã trở thành niềm tự hào của trường và nơi các em đang công tác. Cũng nhờ các em mà xã hội đã và đang dành nhiều tình cảm và niềm tin cho Đại học Dân lập Hải Phòng. Sự rắn rỏi, trưởng thành của các em ngoài xã hội càng tiếp thêm động lực cho nhà trường thực hiện tốt sứ mạng “Coi trọng sự năng động và sáng tạo, kiến thức và trí tuệ, tính nhân văn và trách nhiệm với xã hội,...giúp sinh viên phát triển toàn diện trí lực, thể lực và nhân cách”.     

Các em sinh viên thân mến!  

Các em đã và đang được học tập, rèn luyện trong một ngôi trường thân thiện, đầy nhân văn, với những thầy cô giáo tận tụy, sẵn sàng lắng nghe và đồng hành cùng sinh viên chỉ với một mong muốn các em mau trưởng thành để giúp ích cho đời.  Bên cạnh đó là hàng loạt phong trào, chương trình, hoạt động ngoại khóa rất thiết thực của Đoàn, Hội sinh viên, của các câu lạc bộ,...dành cho các em. Đó là những yếu tố cần thiết để các em có thể phát triển toàn diện về trí, nhân, thể, mỹ. Nhưng như vậy chưa đủ! Mà điều kiện đủ lại nằm ở chính các em. Đó là tinh thần, là ý thức chủ động, cầu thị, sáng tạo trong học tập và cuộc sống của các em. Hãy học tập mọi lúc có thể, học trong sách vở, học ngoài cuộc sống,...để tích lũy kiến thức và vốn sống cho bản thân.

Các em biết không, từ cuộc đời mình, thầy nghiệm thấy một điều, rằng: “trong mỗi khó khăn đều ẩn chứa một cơ hội”, đúng như lời Albert Einstein đã nói. Trong tình hình khó khăn chung của xã hội hiện nay, thầy mong muốn các em hãy cố gắng hết mình, hãy đối mặt với thách thức và nắm bắt lấy cơ hội dù là rất nhỏ bằng một tâm thế chủ động và sẵn sàng nhất, bằng ý chí, bằng văn hóa của HPU: KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Thầy tin ở các em!

Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị