Khách sạn sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng đảm bảo tốt chỗ ăn ở cho thí sinh mùa thi 2012
11 tháng 3, 2020 bởi
Khách sạn sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng đảm bảo tốt chỗ ăn ở cho thí sinh mùa thi 2012
Trần Hữu Trung


1. Địa chỉ: Tầng 3 nhà G - Số 36 Dư Hàng Kênh - Lê Chân - Hải Phòng

2. Email: khoamt-dhdlhp@hpu.edu.vn; Tel: 0225.38600757

3. Ngày thành lập: 24-09-1997

4. Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ Giảng viên của Khoa Môi trường hiện nay gồm có 7 giảng viên cơ hữu với 01 tiến sỹ, 6 thạc sỹ (trong đó 2 thạc sỹ đang làm NCS) cùng với đội ngũ các giảng viên thỉnh giảng có nhiều kinh nghiệm và uy tín trong cả nước.

5. Các hoạt động đào tạo

Đào tạo chuyên ngành: Kỹ thuật môi trườngQuản lý tài nguyên & môi trường

Ngành Kỹ thuật Môi trường

Ngành Kỹ thuật môi trường đào tạo những kỹ sư môi trường có trình độ, năng lực làm chủ công nghệ môi trường và các nghiệp vụ quản lý môi trường như: chuyên gia trong các hoạt động chuyển giao công nghệ môi trường, giám sát và kiểm tra công tác quản lý môi trường, thiết kế, giám sát các công trình xử lý ô nhiễm môi trường, đồng thời còn tham gia các công tác nghiên cứu, giảng dạy phục vụ đào tạo nguồn nhân lực cho công tác Bảo vệ môi trường. 

* Ngành Quản lý tài nguyên và Môi trường

Ngành Quản lý tài nguyên & môi trường đào tạo các cử nhân môi trường đảm trách các công việc liên quan đến quản lý tài nguyên & môi trường tại các cơ quan Quản lý Nhà nước về môi trường các cấp, các Viện, Trung tâm nghiên cứu, tư vấn dịch vụ tài nguyên môi trường, Ban quản lý các Khu công nghiệp và Cơ sở sản xuất...; tham gia công tác giảng dạy tại các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực tài nguyên & môi trường.

Khoa Môi trường đã xây dựng hệ thống các bài giảng điện tử, bài thực hành và tài liệu tham khảo cho hầu hết các môn chuyên ngành. Trong quá trình giảng dạy và học tập, Khoa thường xuyên tổ chức cho sinh viên đi kiến tập, thực tập để nâng cao kiến thức thực tế. 

6. Hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác liên kết các doanh nghiệp

Khoa Môi trường là một trong những Khoa có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác NCKH. Các giảng viên trong Khoa đã tham gia thực hiện nhiều đề tài cấp Trường, cấp Thành phố, cấp Nhà nước, và đăng nhiều bài báo khoa học trên tạp trí có uy tín trong và ngoài nước.

Các giảng viên và sinh viên trong Khoa tích cực nghiên cứu khoa học

Nhằm mục tiêu khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện học tập tốt hơn cho sinh viên đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác đào tạo giữa các doanh nghiệp, tổ chức, Khoa Môi trường đã ký kết biên bản ghi nhớ với các đơn vị: Viện Công nghệ Môi Trường - Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam; Trung tâm quan trắc môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Phòng; Trung tâm tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật môi trường; Công ty TNHH phát triển thương mại và sản xuất Đại Thắng……..

Sinh viên trong KhoaMôi trường được đi thực tập, thực tế tại cácBan quản lý các khu công nghiệp và cơ sở sản xuất

Ngoài ra các giảng viên và sinh viên trong Khoa thường xuyên tham gia các hoạt động tư vấn và chuyển giao công nghệ môi trường cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước để cập nhập thường xuyên kiến thức trong thực tế.

 7. Những nơi làm việc sau khi tốt nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Khoa Môi trường - ĐH Dân lập Hải Phòng có thể làm việc ở nơi sau đây.

- Cán bộ của Bộ Tài nguyên & Môi trường; Vụ Môi trường của các Bộ; các phòng khoa học & công nghệ Môi trường của cục, tổng cục môi trường……

- Cán bộ Sở Tài nguyên & Môi trường , Sở Khoa học và công nghệ tại các tỉnh, thành;

- Cán bộ Phòng Tài nguyên & Môi trường tại các quận, huyện;

- Cán bộ Các Trung tâm quan trắc môi trường;Công ty tư vấn về môi trường

- Cán bộ các Viện nghiên cứu: Viện Tài nguyên & Môi trường biển, Viện nghiên cứu Hải Sản...

- Cán bộ quản lý môi trường tại các cơ sở sản xuất, khu công nghiệp;

- Cán bộ phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm tại các cơ sở

- Kỹ sư các Công ty xử lý ô nhiễm môi trường

- Cảnh sát môi trường tại các tỉnh, thành;

- Giáo viên Các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc về lĩnh vực môi trường và quản lý tài nguyên

Các cựu SV của Khoa về họp mặt nhân kỷ niệm 20 năm thành lập trường

8. Cơ hội học bổng

Sinh viên được đào tạo tại khoa Môi trường - ĐH Dân lập Hải Phòng có cơ hội đạt học bổng của trường và học tập tại nước ngoài như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản...

Qua 17 khóa đào tạo, Khoa Môi trường đã có nhiều Cựu sinh viêntrở thành những chuyên gia, lãnh đạo có ưu tín trong ngành môi trường như: Lãnh đạo trong sở Tài nguyên & Môi trường, Giám đốc các công ty môi trường, các trung tâm, phòng thẩm định môi trường, Trưởng phó phòng quản lý môi trường các quận huyện …..

Tỷ lệ sinh viên ra trường đã có việc làm: 93,7%

Hãy đến với Khoa Môi trường - ĐH Dân lập Hải Phòng, các bạn sẽ luôn được xã hội tin cậy và đón nhận nồng nhiệt nhất!

 

Khoa Môi trường