Phạm Trung Thắng - Đôi tay vàng khắc trứng
19 tháng 3, 2021 bởi
Phạm Trung Thắng - Đôi tay vàng khắc trứng
Trần Hữu Trung


Được biết đến như là một chủ nhiệm CLB hadmade, một sinh viên tham gia rất tích cực các hoạt động phong trào của trường Đại Học Dân Lập Hải Phòng – Phạm Trung Thắng đến từ khoa Kiến trúc làm mọi người không khỏi ngỡ ngàng về tài năng của mình.

Chàng sinh viên khoa Kiến trúc vui vẻ, thân thiện

Phạm Trung Thắng sinh ngày 26/03/1991tại Xã Tam Cường, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Tuy là con trai nhưng Thắng rất khéo tay, tinh tế và thích làm các đồ thủ công. Với đôi bàn tay khéo léo của mình Thắng đã làm rất nhiều các sản phẩm như: trang phục bằng giấy, hoa voan, lọ hoa … mà đặc biệt là trứng khắc. Tất cả các sản phẩm đều hết sức tinh xảo và đẹp mắt. Với những vỏ trứng mỏng manh dễ vỡ, tưởng chừng đã vô dụng, Thắng đã khéo léo thổi hồn vào để nó trở thành những món quà lưu niệm độc đáo đầy ý nghĩa.

 

Những tác phầm trứng khắc tinh xảo và đẹp mắt

Khi được hỏi về những khó khăn trong qua trình khắc trứng, Thắng chia sẻ: "Khi mới bắt đầu làm mình cũng có nhiều bỡ ngỡ và làm hỏng rất nhiều. Sau đó mới dần dần quen và ít hỏng hơn”.

 

"Khi khắc trứng chỉ cần hơi mạnh tay một chút là có thể làm hỏng cả một sản phẩm" - Thắng chia sẻ

Tham gia cuộc thi Handmade Việt, tác phẩm Khắc trứng của Thắng đã nhận được 2 giải thưởng “Tác phẩm tinh xảo nhất” và “Tác phẩm được cộng đồng yêu thích nhất”. Dần đần trứng khắc đã được nhiều người biết đến hơn. Rất nhiều báo, các chương trình truyền hình đã đưa tin về sản phẩm này như: Báo Hải Phòng, tin.vn, news.zing.vn, chương trình Sống Xanh Ai là chuyên gia và gần đây nhất là Café sáng VTV3

Hiện nay đã có rất nhiều bạn từ rất nhiều các tỉnh thành trên cả nước đặt hàng sản phẩm này của Thắng. Bằng việc tự làm thêm chàng trai nhỏ nhắn này kiếm thêm từ 3 đến 5 triệu mỗi tháng.

 

Sản phẩm trứng khắc được kết hợp với ánh đèn lung linh

Các sản phẩm của Thắng ngày càng được nhiều người yêu mến và lựa chọn. Chúc cho Thắng ngày càng có thêm nhiều sản phẩm đẹp, có ý nghĩa hơn nữa.

 Tạ Thu Thúy