Chuyến thực tế “Hành trình Di sản miền Trung” của sinh viên Khoa Văn hóa du lịch
28 tháng 11, 2013 bởi
Chuyến thực tế “Hành trình Di sản miền Trung” của sinh viên Khoa Văn hóa du lịch
Trần Hữu Trung


Chuyến thực tế “Hành trình Di sản miền Trung” là một hoạt động được tổ chức hàng năm của Khoa Văn hóa du lịch với mục địch giúp các bạn sinh viên vận dụng những kiến thức đã học trên lớp vào thực tiễn thông qua kỹ năng tổ chức, sắp xếp bố trí công việc, học tập và làm việc theo nhóm. Đây cũng là chuyến đi thực tế giúp các bạn tiếp cận gần hơn với công việc sau khi tốt nghiệp.

Cả đoàn chụp ảnh lưu niệm trước Ngọ Môn (Huế)

Được sự cho phép và hỗ trợ, tạo điều kiện của Nhà trường, từ ngày 14 đến 19/5/2012 dưới sự hướng dẫn của các giảng viên, 43 bạn sinh viên hệ Đại học khóa 13 và 29 bạn sinh viên hệ Cao đẳng khóa 7 ngành Văn hóa du lịch đã có chuyến đi thực tế tại các tuyến, điểm du lịch thuộc các tỉnh miền Trung - mảnh đất nhiều nắng gió, nhưng lại lưu giữ nhiều giá trị về tự nhiên và văn hóa do con người tạo dựng. Với hành trình xuất phát từ Hải Phòng đến Quảng Nam, đoàn thực tế đã được ghé thăm và tìm hiểu nhiều khu di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh của dải đất miền Trung thân yêu như: Tham quan tượng đài mẹ Suốt bên bờ sông Nhật Lệ (Quảng Bình); dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại thành cổ Quảng Trị; tham quan Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng - Di sản thiên nhiên thế giới; Cố đô Huế, Phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn - Di sản văn hóa thế giới; thăm và dâng hương tưởng niệm tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh đúng dịp kỷ niệm 122 năm ngày sinh nhật của Người...

Chăm chú nghe thuyết minh về Thánh địa Mỹ Sơn

Bên cạnh các hoạt động tham quan, học tập, các bạn sinh viên ngành Văn hóa du lịch đã có một đêm giao lưu sôi nổi giữa các thành viên trong đoàn tại bãi biển Cửa Lò (Nghệ An) trước khi kết thúc cuộc hành trình vào tối 18/5.

Hào hứng trong đêm giao lưu tại Cửa Lò.

Có thể nói, chuyến đi thực tế miền Trung đã tạo nên những bài học quý giá, những kỷ niệm khó quên trong lòng các bạn sinh viên, đồng thời khẳng định mục tiêu giảng dạy hàng đầu của trường Đại học Dân lập Hải Phòng là lấy ứng dụng thực tiễn, kỹ năng thực hành để đào tạo ra nguồn nhân lực du lịch có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Một số hình ảnh của đoàn thực tế:

Thực hành thuyết minh trên xe ô tô

Cùng khám phá, tìm hiểu động Phong Nha...

...Thánh địa Mỹ Sơn

...Phố cổ Hội An

...và Cố đô Huế

Thành kính dâng hương...

... và ghi lại những dòng cảm xúc tại Thành cổ Quảng Trị.

Lắng nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp của Bác

Hào hứng trong đêm giao lưu lửa trại.

Khoa Văn hóa du lịch